CÁCH VIẾT CV

CÁCH VIẾT CV

MẸO ĐỂ VIẾT CV ẤN TƯỢNG
CÁCH ĐỂ BẠN TẠO MỘT SƠ YẾU LÝ LỊCH NỔI BẬT VÀ ĐƯỢC NHẬN PHỎNG VẤN
ĐẦU TIÊN, HÃY ĐẢM PROFILE CÁ NHÂN CỦA BẠN VỪA DỄ DỌC VỪA DỄ HIỂU, VỪA CÓ ĐỊNH DẠNG HỢP LÝ VỚI CÔNG VIỆC CỦA BẠN. SAU ĐÂY CHÚNG TÔI CHIA SẼ 7 MẸO ĐƠN GIẢN NHƯNG LẠI CỰC KỲ QUAN TRONG MÀ BẠN CẦN GHI NHỚ KHI SOẠN THẢO CV.

1. ĐỊNH DẠNG VĂN BẢN HỢP LÝ

CẤU TRÚC CV CỦA BẠN NÊN THEO THỨ TỰ PHÙ HỢP VỚI VỊ TRÍ MÀ BẠN ĐANG ỨNG TUYỂN. ĐẢM BẢO LÀM NỔI BẬT KINH NGHIỆM, TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN, CHỨNG CHỈ, THÀNH TÍCH VÀ BẤT KỲ KỸ NĂNG ĐẶC BIỆT HOẶC KIẾN THỨC CHƯƠNG TRÌNH NÀO, BẮT ĐẦU BẰNG KINH NGHIỆM GẦN ĐÂY NHẤT CỦA BẠN. BẠN NÊN MUỐN ƯU TIÊN KINH NGHIỆM CÓ LIÊN QUAN ĐẾN VỊ TRÍ, ĐẶC BIỆT LÀ BẤT KỲ KINH NGHIỆM HOẶC DỰ ÁN NÀO ĐỐI VỚI VỊ TRÍ ĐÓ. NGOÀI RA, BẠN CŨNG CÓ THỂ ĐỀ CẬP VỀ KỲ KỸ NĂNG HOẶC THÀNH TÍCH NỔI BẬC MÀ BẠN CÓ.
 

2.RÕ RÀNG VÀ SÚC TÍCH

ĐỘ DÀI CV CỦA BẠN NÊN Ở MỨC HAI TRANG HOẶC ÍT HƠN. VÍ DỤ, KHI LIỆT KÊ CÔNG VIỆC TRƯỚC ĐÂY, BẠN NÊN CÓ TÊN CÔNG TY, NGÀY LÀM VIỆC, CHỨC DANH VÀ MÔ TẢ NGẮN VỀ NHIỆM VỤ CHÍNH CỦA BẠN Ở ĐÓ. NGOÀI RA, HÃY SỬ DỤNG PHÔNG CHỮ CHUYÊN NGHIỆP VÀ KÍCH THƯỚC PHÙ HỢP.

 

 

 

3.HÃY CỤ THỂ

SỬ DỤNG SỐ LIỆU ĐỂ CHỨNG MINH NĂNG LỰC VÀ THÀNH TÍCH CHÍNH CỦA BẠN. VÍ DỤ: NẾU BẠN VỪA MỚI TỐT NGHIỆP, NÊN BAO GỒM BẢNG ĐIỂM CÁ NHÂN CỦA BẠN TRONG HỒ SƠ XIN VIỆC. NẾU BẠN NÓI RẰNG BẠN LÀM ĐƯỢC ĐIỀU GÌ ĐÓ, THÌ HÃY CHỨNG MINH ĐIỀU ĐÓ BẰNG NHỮNG SỐ LIỆU VÀ THÔNG TIN CỤ THỂ VÀ RÕ RÀNG.

   

4. NÊN VIẾT 1 BẢNG TÓM TẮT CHO CV CỦA BẠN ?

MỘT BẢN TÓM TẮT HOẶC HỒ SƠ CHUYÊN NGHIỆP CÓ THỂ HỮU ÍCH, NHƯNG CHỈ KHI BẠN CÓ MỤC TIÊU CỤ THỂ TRONG ĐẦU HOẶC CÓ THỂ CÁ NHÂN HÓA NÓ CHO PHÙ HỢP VỚI VỊ TRÍ. NẾU BẢN TÓM TẮT CỦA BẠN QUÁ RỘNG VÀ KHÔNG CÓ TÀI LIỆU THAM KHẢO CỤ THỂ, NÓ CÓ THỂ LÀM GIẢM ĐỘ TIN CẬY CV CỦA BẠN.

5.CHIA SẺ THÔNG TIN LIÊN LẠC

ĐẢM BẢO CUNG CẤP ÍT NHẤT HAI CÁCH ĐỂ NHÀ TUYỂN DỤNG LIÊN HỆ VỚI BẠN. THÔNG THƯỜNG, ĐỊA CHỈ EMAIL VÀ SỐ ĐIỆN THOẠI CỦA BẠN VỚI MÃ QUỐC GIA LÀ ĐỦ. MẶC DÙ ĐỊA CHỈ ĐẦY ĐỦ CỦA BẠN LÀ KHÔNG CẦN THIẾT, NHƯNG MỘT VỊ TRÍ CHUNG SẼ HỮU ÍCH TRONG VIỆC CHO NHÀ TUYỂN DỤNG BIẾT BẠN ĐANG Ở ĐÂU.

6. TÍCH HỢP CÔNG VIỆC VÀ MẠNG XÃ HỘI

ĐĂNG CV CỦA BẠN TRỰC TUYẾN LÀ MỘT CÁCH TUYỆT VỜI ĐỂ KHIẾN HỒ SƠ CỦA BẠN ĐƯỢC NHIỀU NHÀ TUYỂN DỤNG CHÚ Ý HƠN. BẠN CŨNG CÓ THỂ TẠO MỘT LIÊN KẾT ĐẾN HỒ SƠ LINKEDIN CỦA MÌNH, NHƯNG HÃY NHỚ CẬP NHẬT HỒ SƠ LIÊN TỤC!

7. ĐỌC KIỂM

LUÔN KIỂM TRA CHÍNH TẢ VÀ NGỮ PHÁP CỦA BẠN TRƯỚC KHI HOÀN THIỆN VÀ GỬI CHO BẤT KỲ NHÀ TUYỂN DỤNG TIỀM NĂNG NÀO. NẾU CÓ THỂ, HÃY NHỜ MỘT NGƯỜI BẠN HOẶC THÀNH VIÊN GIA ĐÌNH XEM XÉT CV CỦA BẠN ĐỂ ĐẢM BẢO KHÔNG CÓ SAI SÓT.

Nguồn từ Doloitte: https://www2.deloitte.com/cbc/en/pages/careers/articles/CV-writing-tips.html
Chia sẻ: