FACE INCH - STUDIO NHIẾP ẢNH CHUYÊN NGHIỆP TẠI HCM, HN

FACE INCH - STUDIO NHIẾP ẢNH CHUYÊN NGHIỆP TẠI HCM, HN
FACE INCH - STUDIO NHIẾP ẢNH CHUYÊN NGHIỆP TẠI HCM, HN

   

  Face Inch Photo Studio, Studio nhiếp ảnh uy tín và chuyên nghiệp tại HCM, HN

    

  Studio nhiếp ảnh là gì? Các công việc của studio là làm gì? Studio có đơn thuần là chụp ảnh profile cá nhân, chụp ảnh profile công ty, chụp ảnh thẻ, chụp hình chân dung, … hay không? Hãy cùng với Face Inch Photo tìm hiểu ngay sau đây nhé !

  Studio là gì?

  Có rất nhiều người muốn biết từ studio nghĩa là gì và thường sử dụng các công cụ tìm kiếm trực tuyến như Google, Baidu,… Kết quả tìm kiếm hầu hết sẽ trả về những thứ liên quan đến quay phim, chụp ảnh.

  Vì vậy, khi nhắc đến từ Studio nhiều người ta sẽ nghĩ ngay đến những địa chỉ chụp ảnh như Face Inch Photo Studio.

  Về mặt thuật ngữ, nếu dịch đúng từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Studio chỉ phòng làm việc của nghệ sĩ hoặc công nhân. Điều này có thể được sử dụng trong diễn xuất, kiến ​​trúc, hội họa, đồ gốm, điêu khắc, gấp giấy origami, chế biến gỗ, album ảnh, nhiếp ảnh, thiết kế đồ họa, sản xuất phim, hoạt hình, công nghiệp thiết kế, đài phát thanh hoặc truyền hình.

  Tuy nhiên, xét về nghĩa thì từ studio bao gồm nhiều nghĩa khác nhau như: phim trường chụp ảnh cưới, recording studio, studio apartment, theater studio, studio film.

  Studio nhiếp ảnh là gì ?

    

  Ở Việt Nam, thuật ngữ Studio nhiếp ảnh thường được dùng để chỉ những nơi chụp ảnh profile cá nhân, chụp ảnh profile công ty, chụp ảnh thẻ, chụp ảnh thẻ visachụp hình chân dung, … với đầy đủ thiết bị ánh sáng, dụng cụ chụp ảnh chuyên nghiệp.

  Mỗi studio nhiếp ảnh này cần phải có thương hiệu riêng, concept chụp ảnh, chuyên gia tư vấn, thiết kế, nhiếp ảnh gia và tất nhiên là dịch vụ chăm sóc khách hàng rõ ràng.

  Chẳng hạn, nhiều studio nhiếp ảnh tại Hồ Chí Mình không chỉ phục vụ các cặp đôi mà đôi khi còn chụp những chủ đề rất đa dạng, như ảnh bầu, ảnh em bé hay ảnh gia đình kỷ niệm ngày cưới, ảnh công ty, …

  Một Studio nhiếp ảnh chuyên nghiệp cần trang bị những gì ?

  Nhắc đến Studio chụp ảnh là gì, hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến những bức hình phông nền đơn điệu, người mẫu sẽ tạo dáng chụp ảnh trước khung cảnh đó. Còn nhiếp ảnh gia sẽ nhanh tay bắt lấy khoảnh khắc quý giá đó. Tuy nhiên, đó chỉ là quá khứ, còn Studio nhiếp ảnh ngày nay đã có nhiều thay đổi mới.

  Chẳng hạn với phong cách chụp ảnh Hàn Quốc, Trung Quốc mới du nhập vào Việt Nam mấy năm gần đây. Bối cảnh chụp ảnh đã có những thay đổi lớn, không còn là phông nền đơn điệu. Mà thay vào đó là những bức ảnh độc đáo, sống động hơn với các đạo cụ.

  Các trang thiết bị cần thiết cho một studio nhiếp ảnh chuyên nghiệp là:

  Đèn Flash

  Trong các thiết bị máy ảnh thường được tích hợp đèn flash. Có thể đáp ứng nhu cầu chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Tuy nhiên, đối với những nơi ánh sáng quá yếu và cần nhiều ánh sáng vừa đủ thì đèn flash rời lại đặc biệt quan trọng. Nó quyết định chất lượng ảnh. Trong các studio nhiếp ảnh, bạn sẽ tìm thấy flash cần tay và đèn flash.

  Concept chụp ảnh

  Đây là những concept chụp ảnh được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Bao gồm các công cụ và vật dụng cần thiết cho từng concept.

  Studio nhiếp ảnh có thể được sắp xếp theo mục đích như chụp ảnh trẻ sơ sinh, chụp ảnh gia đình, chụp ảnh cưới, chụp ảnh chân dung và chụp ảnh thẻ, …

  Phông nền chụp ảnh

  Đây là vật dụng cần thiết cho một studio nhiếp ảnh. Theo thời gian, những phông nền này cũng đã trải qua những thay đổi nhất định.

  Chẳng hạn như trước đây chỉ có một loại phông và được cố định ở một góc tương đối rộng bằng mô-tơ trục lăn. Bạn có thể thay đổi màu sắc theo ý tưởng chụp ảnh cưới của mình như xám nhạt, trắng, đen, màu xanh da trời, ...

  Bây giờ phông nền đa dạng hơn. Bạn có thể chọn hình nền với nhiều hình ảnh khác nhau. Chẳng hạn như lâu đài, hoa, …

  Làm thế nào để chọn được một Studio nhiếp ảnh uy tín, chất lượng ?

    

  Trên đây là những thông tin về Studio nhiếp ảnh và cách lựa chọn studio uy tín. Hy vọng đã mang lại thông tin hữu ích cho bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn về chụp ảnh.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  TEST71106